Home การ์ตูน เคเบิ้ล Cable X-Men บุรุษพลังจิตแขนเหล็กจากโลกอนาคต ศัตรูคู่ฟ้า Deadpool

เคเบิ้ล Cable X-Men บุรุษพลังจิตแขนเหล็กจากโลกอนาคต ศัตรูคู่ฟ้า Deadpool

2198
0
ประวัติ Cable X-men

ประวัติ Cable X-Men

ลูกชายจากแดนไกลของไซคล็อปส์ และ แมดเดอลีน ไพรเออร์หรือ ร่างโคลนของ จีน เกรย์ จุดกำเนิดของเขาเป็นผลมาจากวายร้ายซินิสเตอร์ เสกร่างใหม่ของจีนขึ้นมาเพื่อต้องการใช้เขาเป็นเครื่องมือปราบอะโพคาลิปส์ พอรู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของเธอคือใคร สก็อตต์ ซัมเมอร์สเลยหนีไปหายอดยาหยีคนเดิม ทำให้เธอต้องเผชิญมรสุมกรรมกับ คริสโตเฟอร์ เด็กน้อยอย่างเดียวดาย

ประวัติ Cable X-men

แมดเดอลีนต้องการล้างแค้นที่สก็อตต์ทำกับเธอไว้ เธอพาเขาไปอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่เดียวกับที่สามีเก่าของเธอเคยใช้ชีวิตอยู่และเพิ่มนำหน้าชทาอเขาว่า เนธาน เข้าไปด้วย เป็น เนธาน คริสโตเฟอร์ เนื่องจากชื่อเนธาน นั้นทำให้เขาคิดถึงวัยรุ่นอันธพาลที่เคยทำร้ายเขาในวัยเด็ก เธอยังพยายามบูชายัญลูกเพื่อเปิดประตูมิติใหม่ให้กับโลก ก่อนที่ จีน เกรย์ จะสังหารเธอ และช่วยเหลือเนธานไว้ได้ สก็อตต์และจีนจึงได้ช่วยกันเลี้ยงดูลูกน้อยในที่สุด

ประวัติ Cable X-Men

แต่เข้าอะโพคาลิปส์ก็ได้เข้ามาเล่นงานเด็กน้อยขนได้ มันปล่อยไวรัสเทคโน-ออร์แกนิค ใส่เขาจนร่างกายไม่อยู่ในสถานะที่สามารถช่วยเหลือได้แล้ว

ประวัติ Cable X-Men

ทว่านางฟ้าก็มาโปรด อัสคานี่ จากโลกอนาคตมาหาพวกเอ็กซ์เมนพร้อมบอกว่า ต้องส่งเขาไปยังโลกอนาคตอีก 2000 ปีข้างหน้าซึ่งจะสามารถช่วยเหลือลูกน้อยของพวกเขาได้ พวกเขาจึงไม่มีทางเลือกนอกจากต้องส่งเขาข้ามเวลาและลาจากกัน

ประวัติ Cable X-Men

เนื่องจากร่างกายโดนเชื้อไวรัสเล่นงานไปหนักหนาพอดู จนทำให้ เนื้อเยื่อและองค์ประกอบบางอย่างไม่สามารถใช้การได้ วิทยาการอันสุดล้ำหน้าจึงจะช่วยชีวิตเขาไว้ด้วยการทำให้เขากลายเป็นคนกึ่งไซบอร์กก่อนที่ภายหลังเขาจะเดินทางย้อนเวลากลับมาเพื่อร่วมทีมเอ็กซ์เมนในที่สุด

ประวัติ Cable X-Men

พลังพิเศษของเคเบิ้ล Cable X-Men

ได้พลังจิตมาจากแม่ แต่เขาไม่สามารถใช้งานมันได้อย่างเต็มที่เท่าไหร่ หากเขายังมีทักษะการต่อสู้อันสุดยอดอยุ่ และเขาชอบใช้อาวุธล้ำสมัยจากโลกอนาคตเสมอ ด้วยความที่ร่างกายของเขาเป็นกึ่งไซบอร์กทำให้เขาสามารถเชื่อตัวเองเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อถ่ายทอดข้อมูลได้ด้วย

ประวัติ Cable X-Men

เขายังใช้ตาข้างซ้ายซึ่งมีส่วนผสมของจักรกลให้เป็นประโยชน์ สามารถมองเห็นได้ไกลกว่าสายตาคนธรรมดา ที่น่าทึ่งคือ เขาสามารถหายตัวได้ด้วย และยังเก่งถึงขั้นหายตัวข้ามกาลเวลาด้วยซ้ำไป

เนื่องจากเคเบิ้ลได้รับไวรัส Techno-Organics Virus จาก Apocalypse มา ทำให้เคเบิ้ลมีร่างกายส่วนหนึ่งเป็นหุ่นยนต์และมีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ เขามีระดับการทนทานที่สูงมากพอที่จะต่อสู้กับ Hulk ได้อย่างสูสี

ประวัติ Cable X-men

แขนข้างซ้ายของเขาเป็นโลหะทั้งหมด ทำให้เขามีความแข็งแกร่ง สามารถยกของที่มีน้ำหนักหลายตันได้อย่างสบายๆ

ประวัติ Cable X-men

เขามีดวงตาที่สามารถมองเห็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า คลื่นความถี่ในระดับต่างๆ และเขาสามารถดัดแปลงและนำคลื่นพลังงานเหล่านั้นมาใช้โจมตีศรัตรูได้

ประวัติ Cable X-men

เขาสามารถจัดเรียงโครงสร้างอะตอมเพื่อฟื้นฟูส่วนที่เสียหายหรือถูกทำลายภายในร่างกายของตัวเขาเองได้ แขนข้างซ้ายของเขาเปรียบเสมือนสื่อกลางที่ช่วยทำให้เขาสามารถติดต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หุ่นยนต์ คอมพิวเตอร์ หรือเทคโนโลยีต่างๆ ได้ทุกชนิดบนโลก และยังสามารถที่จะดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ จากคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว

ประวัติ Cable X-men

สามารถเชื่อมต่อพลังจิตเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ ได้ เช่น สามารถที่จะปิดโทรทัศน์เพียงแค่คิด เป็นต้น และยังสามารถที่จะทำให้อาวุธที่เป็นเทคโนโลยีของศัตรูไม่สามารถใช้งานได้อีกด้วย นอกจากนี้เขายังสามารถสร้างสนามพลังงานในการใช้เพื่อจำลองตัวเขาเอง และเชื่อมต่อเข้ากับหุ่นยนต์เพื่อควบคุมและใช้เป็นโฮสต์ให้กับตัวเขาเองได้

ประวัติ Cable X-men

สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างต่างๆ ในร่างกายในระดับโมเลกุลและสลายวัตถุต่างๆ ที่จะเข้ามากระทบหรือทำอันตรายตัวเขาได้รวมถึงทำให้วัตถุต่างๆ เกิดแรงสั่นสะเทือนจนระเบิดได้ ใช้พลังจิตในการปลอมตัว หรือทำให้ศัตรูเห็นเขาเป็นคนอื่นได้

ประวัติ Cable X-men

Cble มีพลังจิตในการเคลื่อนย้ายมวลสารในระดับที่สูงมาก พลังจิตของเขานั้นอยู่ใน class 1,000 หรือยกของที่มีน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 1,000 ตัน โดยมีแค่เขา และ Hope Summers เพียงแค่ 2 คนในโลกเท่านั้นที่มีพลังในการเคลื่อนย้ายมวลสารที่สูงถึงเพียงนี้

ประวัติ Cable X-men

ความสามารถในการสแกนหามนุษย์กลายพันธุ์คนอื่นที่มีขอบเขตรัศมีในระดับทวีปเลยทีเดียว

ประวัติ Cable X-men

Time Travel  เขามีความสามารถในการเดินทางผ่านกาลเวลาต่างๆ แต่เขากับไม่มีความสามารถในการป้องกันผลกระทบที่เกิดจากกาลเวลา เช่น เมื่อเดินทางไปอดีตเขาก็จะมีอายุที่น้อยลง และเมื่อเดินทางไปยังอนาคตเขาก็จะมีอายุที่เพิ่มขึ้น เขาจึงไม่ค่อยใช้พลังนี้บ่อยนัก (เคยใช้แค่ครั้งเดียว)