Home การ์ตูน เปิดตำนานฮีโร่ ซูซาน สตอร์ม Invisible Woman สาวพลังล่องหน แห่ง Fantastic Four

เปิดตำนานฮีโร่ ซูซาน สตอร์ม Invisible Woman สาวพลังล่องหน แห่ง Fantastic Four

5537
0
invisible-woman

ซูซาน สตอร์ม Invisible Woman สาวพลังล่องหน แห่ง Fantastic Four

ปรากฎตัวครั้งแรก : The Fantastic Four #1 (พฤศจิกายน 1961)

ประวัติ Invisible Woman

ผู้ให้กำเนิด : สแตน ลี,เเจ็ค เคอร์บี้

ชื่อยามเป็นมนุษย์ : ซูซาน สตอร์ม

ซูซาน สตอร์ม

เขาเป็นใคร : สาวน้อยล่องหน เป็นซุปเปอรฺฮีโร่หญิงคนแรกในยุคเงินของวงการของหนังสือการ์ตูน แรกเริ่มเธอมักถูกวางตัวในฐานะผู้ช่วยและรับคำสั่งจาก Mr.Fantastic ก่อนจะได้รับการพัฒนาให้มีบทบาทมากขึ้น จนกลายเป็นหนึ่งในตัวละครฮีโร่ที่มีพลังแข็งแกร่งที่สุดคนหนึ่งในจักรวาลมาร์เวล

ซูซาน สตอร์ม

อีกทั้งเธอยังมีหน้าที่หลายอย่างในเรื่อง เป็นภรรยาของ ดร.ริ้ด ริชาร์ดส,เป็นแม่ของลูกๆ,เป็นพี่สาวของ จอห์นนี่ สตอร์ม และเป็นเพื่อนสนิทกับ เบน กริมม์

ประวัติ Invisible Woman

นักแสดงผู้รับบท : เจสสิกา อัลบ้า

ประวัติ Invisible Woman

ซูซาน สตอร์ม และน้องน้องชาย จอห์นี่ สตอร์ม เติบโตขึ้นมาในเกล็นวิลล์ ลอง ไอส์แลนด์ มีพ่อเป็นแพทย์ที่มีชื่อเสียง ระหว่างคืนหนึ่งพ่อและแม่ของทั้งคู่เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลอง ยางรถเกิดระเบิดขึ้นทำให้แม่ของพวกเขาได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ส่วนพ่อนั้นรอดมาได้หวุดหวิดและยืนยันที่จะผ่าตัดรักษาภรรยาของเขาเอง แต่แล้วเธอก็เสียชีวิตในที่สุด

ประวัติ Invisible Woman

หลังจากเหตุการณ์นั้น พ่อของพวกเขาก็กลายเป็นคนติดเหล้าและการพนัน อีกทั้งยังทำงานสะเพร่าจนทำให้คนไข้เสียชีวิต พ่อของเขายอมให้จับเข้าคุก เพราะรู้สึกผิดกับการจากไปของของภรรยา ทำให้ซูซานต้องทำหน้าที่เป็นพ่อและแม่ให้กับน้องชาย จอห์นี่ สตอร์ม

ประวัติ Invisible Woman

ต่อมาเธอได้ไปอาศัยอยู่กับป้าที่ดูแลหอพักซูซานก็ได้พบกับริ้ด ริชาร์ดส์ เมื่อเรียนจบมัธยมเธอก็ได้ย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย คามฝันที่อยากจะเป็นนักแสดง เธอได้พบกับริ้ดอีกครั้งและตัดสินใจคบหากัน

ประวัติ Invisible Woman

เมื่อโดนรังสีคอสมิกสาดใส่จากอุบัติเหตุในยานของริ้ดซูซานก็ได้รับพลังทำให้สามารถล่องหนหายตัวได้และเข้าร่วมทีม Fantastic Four ภายใต้ชื่อ Invisible Woman

ประวัติ Invisible Woman

ซูซาน สามารถหายไปหมดทั้งตัวหรือหายแค่บางส่วนก็ได้ เธอยังสามารถสร้างสนามพลังป้องกันและใช้พลังในแบบต่างได้ อาทิ สร้างเป็นบันไดหรือสะพาน ใช้พลังเคลื่อนย้ายวัตถุ,สร้างอาวุธ

ประวัติ Invisible Woman

นอกจากนี้เธอยังมีศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่า และเธอยังสามารถลุกขึ้นมาเป็นผู้นำทีมได้เมื่อขาดหัวหน้าอย่าง Mr.Fantastic

ประวัติ Invisible Woman

#ซูซาน สตอร์ม #Mr.Fantastic #Fantastic Four 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here