Home การ์ตูน เปิดตำนานฮีโร่ ริ้ด ริชาร์ด Mr.Fantastic ผู้มีพลัง ยืดได้ หดได้ ผู้นำแห่งทีม Fantastic Four 

เปิดตำนานฮีโร่ ริ้ด ริชาร์ด Mr.Fantastic ผู้มีพลัง ยืดได้ หดได้ ผู้นำแห่งทีม Fantastic Four 

4588
0
Mr.Fantastic

ริ้ด ริชาร์ด Mr.Fantastic ผู้มีพลัง ยืดได้ หดได้ ผู้นำแห่งทีม Fantastic Four 

ปรากฎตัวครั้งแรก :The Fantastic Four #1 (พฤศจิกายน 1961)

ผู้ให้กำเนิด : สแน ลี,แจ็ค เคอร์บี้

ชื่อตอนเป็นมนุษย์ : รี้ด ริชาร์ดส

Mr.Fantastic

เขาเป็นใคร มิสเตอร์แฟนทาสติก มีสถานะเสมือนเป็นผู้นำและมันสมองของทีม Fantastic Four  นอกจากมีความสามารถ “ยืดได้ หดได้ “เขายังมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องจักรกล,การบินและอวกาศ,วิศวกรรมไฟฟ้า,เคมี,ฟิสิกส์,ชีววิทยา และมนุษย์ต่างดาว

Mr.Fantastic

เขาเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความสามารถฉลาดเป็นกรด เวลาเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ท้าทาย เขามักจะมัวสนใจจนเผลอละเลยครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง เป็นเหตุให้ภรรยาของเขา ซูซาน สตอร์ม สาวน้อยล่องหนประจำทีมสี่กายสิทธิ์ต้องหัวเสียอยู่เนื่องๆ นอกจากนี้เขายังมีลูกชายและลูกสาวอย่างละหนึ่ง

Mr.Fantastic

นักแสดง : โยอัน กริฟฟิดด์ ในปี 2005

Mr.Fantastic

ดร.รี้ด ริชาร์ดส เกิดที่เซ็นทรัลซิตี้ แคลิฟอร์เนีย พ่อของเขาเป็นอัจฉริยะด้านวิทยาศาสตร์ และดูเหมือนว่าจะลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เมื่อรี้ดก็เป็นเลิศในวิชาคณตศาสตร์ฐฟิสิกส์ และกลศาสตร์ ในช่วงเป็นนักศึกษานี่เองที่เขากลายเป็นเพื่อนสนิทกับ เบน กริมม์ พวกเขาช่วนกันทำความฝันสร้างยานอวกาศให้เป็นจริง

Mr.Fantastic

ตอนอายุ 19 รี้ดเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในแมนฮัตตัน เขาได้เช่าหอพักที่ดูแลโดบป้าของ ซูซาน สตอร์ม ผู้มีน้องชายเป็นไอ้หนุ่มเลือดร้อน จอห์นนี่ สตอร์ม รี้ดและซูซานก็ตกหลุมรักกันตามฟอร์มและในมหาวิทยาลัยดคลัมเบีย รี้ดยังได้พบกับ วิคเตอร์ วอน ดูม

Mr.Fantastic

ทั้งสองกลายเป็นคู่แข่งทางวิชาการ เมื่อ รี้ดทำคะแนนสูสีกับวิคเตอร์มาตลอด ทำให้วิคเตอร์รู้สึกริษยาจึงเร่งสปีดด้วยการสร้างเครื่องมือที่สามารถทะลุมิติได้ ทว่าการทดลองกลับล้มเหลวและส่งผลทำให้วิคเตอร์มีบาดเเผลเป็นบนใบหน้า (ต่อมาเขาได้กลายเป็นวายร้าย ดร.ดูม คู่ปรับที่ต่อกรกับสี่กายสิทธิ์อยู่เป็นนิตย์

Mr.Fantastic

ริ้ดเรียนต่อที่ฮาร์วาร์ดจนจบปริญญา เอกสาขาวิชาฟิสิกส์และวิศวกรรมไฟฟ้าเข้าทำงานเป็นนักวิทยาสตร์ทางทหาร และทำงานด้านการสื่อสารให้กองทัพด้วยอายุเพียง 22 ปี ต่อมาเขานำทรัพย์สินในกองมรดกและการระดมเงินสนับสนุนจากภาครัฐ มาสร้างยานอวกาศกลางเมือง

Mr.Fantastic

เพื่อมุ่งสู่ดาวอังคารตามความฝัน แต่แล้วรัฐบาลกลับระงับโครงการ รี้ด,เบน,ซูซาน และจอห์นนี่ จึงลักลอบเอายานขึ้นสู่ฟากฟ้า ทั้งๆ ที่ยานยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี

Mr.Fantastic

แต่แล้วรี้ดกลับคำนวณผิดพลาด รังสีคอสมิกได้ทำลายยานจนพุ่งชนกับพื้นโลก และร่างกายของพวกเขาก็แปรสภาพด้วยรังสีคอสมิกจนมีพลังแตกต่างกันพวกเขาตัดสินใจใช้พลังพิเศษเหล่านี้ในการทำความดีและดูแลมนุษย์ชาติ

Mr.Fantastic

ภายใต้ชื่อทีม Fantastic Four โดยตัวรี้ดเองที่กลายเป็นมนุษย์ยางยืดนั้นมีฉายาว่า Mr.Fantastic

Mr.Fantastic

ความสามารถของ Mr.Fantastic เขาได้รับว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่ฉลาดที่สุดในจักรวาลมาร์เวล คิดค้นนวัตกรรมมากมาย เช่น การเดินทางงในอวกาศ,การเดินทางข้ามเวลา,การเดินทางเสริมมิติ,ชีวเคมี,หุ่นยนต์,คอมพิวเตอร์,โพลิเมอร์สังเคราะห์,การสื่อสาร,การกลายพันธุ์,การขนส่ง,ภาพสามมิติ,การผลิตพลังงาน,,สเปกตรัม

Mr.Fantastic

และการวิเคราะห์ หลังจากสัมผัสกับรังสีคอสมิก ริ้ดก็มีพลังในการยืดหยุ่นตัวเองสามารถดัดแปลงร่างกายเป็นสิ่งใดก็ได้ตามต้องการ อาทิ ทำเป็นร่มชูชีพ,เป็นค้อน,เป็นกระบอง อีกทั้งรี้ดยังมีประสบการณ์การต่อสู้ตอนอยู่ในทีม Fantastic Four และเคยได้ยูโดสายดำมาแล้ว

Mr.Fantastic

#Mr.Fantastic #Fantastic Four

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here