Home การ์ตูน เปิดตำนานตัวร้าย Red Skull หัวกะโหลกแดง ผู้คุมบังเหียนแห่งองค์กรชั่วร้าย HYDRA

เปิดตำนานตัวร้าย Red Skull หัวกะโหลกแดง ผู้คุมบังเหียนแห่งองค์กรชั่วร้าย HYDRA

6819
0
Red Skull

Red Skull หัวกะโหลกแดง ผู้คุมบังเหียนแห่งองค์กรชั่วร้าย HYDRA

หัวกะโหลกแดง

วายร้ายนาซีคู่ปรับของกัปตันอเมริกา ที่มีต้นกำเนิดน่าอร่อย เมื่อ นักเขียน โจ ไซม่อน กำลังคิดค้นตัวละครที่จะมาเป็นคู่แค้นของกัปตันอเมริกา แล้วเขาก็ปิ้งไอเดียขึ้นได้ หลังจากเห็นฟัดจ์ร้อนกำลังละลายบนไอศกรีมและเห็นลูกเชอร์รี่เป็นเหมือนหัวกะโหลกคน เขาจึงตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ว่า Red Skull นั่นเอง

ประวัติ Red Skull

หลังจากนั้น ไซม่อนและแจ็ค เคอร์บี้ ก็สร้างกะโหลกแดง ปรากฏบนตัวละครครั้งแรกในร่างของ จอร์จ แม็กซ์สัน นักธุรกิจครึ่งอเมริกันครึ่งนาซี ก่อนที่จะเผยความจริงในเวลาต่อมาว่า โจฮันน์ ชมิดท์ คือ Red Skull  ตัวจริง ด้วยฝีมือของนักเขียน เฟรานช์ เฮอร์รอน ร่วมมด้วยไซม่อนและเคอร์บี้

Red Skull

Red Skull ฟาดฟันกับกัปตันอเมริกามาโดยตลอด จนในที่สุดก็เริ่มเสื่อมความนิยมลงช่วงปี 1949 หลังจากคนอ่านไม่ได้คลั่งไคล้การ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนเดิมอีกแล้ว

หัวกะโหลกแดง

จากนั้นในปี 1953 กัปตันอเมริกาก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับกะโหลกแดงที่เปลี่ยนจากนาซีกลายเป็นสายลับรัสเซีย อัลเบิร์ต มาลิก ทำงานให้กับคอมมิวนิสต์ แต่การ์ตูนก็ฮิตอยู่ไม่นาน เสื่อมความนิยมไปอีกครา

หัวกะโหลกแดง vs กัปตันอเมริกา

โจฮันน์ ชมิดท์ เกิดในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเยอรมัน แม่ของเขาตายระหว่างที่คลอดเขาออกมา พ่อของเขากล่าวโทษว่าเป็นเพราะ ชมิดท์ เมียของเขาถึงได้เสียชีวิต หลังจากนั้นพ่อของเขาก็ฆ่าตัวตาย

red-skull-2

ทำให้ชมิดท์ กลายเป็นเด็กไร้พ่อแม่ในสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้า แต่แล้วชมิดท์ กลับหนีออกมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ใช้ชีวิตข้างถนน ประกอบอาชีพขอทานและเป็นหัวขโมย

หัวกะโหลกแดง

เมื่อเป็นหนุ่ม เขาเข้าไปทำงานในร้านค้าของชาวยิวก่อนที่จะชื่นชอบในตัวลูกสาวของเจ้าของร้าน เขาบังคับขืนใจเธอจนเธอไม่ชอบ ชมิดท์ เลยจัดการลงมือฆ่าเธอ และเริ่มค้นพบว่าตัวเองมีความสุขเวลาปลิดชีพคน เมื่อกลับมาใช้ชีวิตข้างถนนอีกครั้ง เขาก็ถูกบังคับให้เป็น Sturmabteilung ทหารของพรรคนาซี มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ ฮิตเลอร์ ก้าวขึ้นสู่อำนาจ

red skull

หลังจากนั้นเขาก็ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเจ้าหน้าที่หน่วย Schutzstaffel ก่อนที่ฮิตเลอร์จะนำชมิดท์ไปฝึกฝนด้วยตัวเอง จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นมือขวาของผู้นำนาซี

หัวกะโหลกแดง ยิงปืน

โดยมีภารกิจแรก คือ สังหารเจ้าหน้าที่ที่ล้มเหลวในการฝึก เขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รางวัลเป็นหน้ากากกะโหลกแดงจนกลายเป็น Red Skull และถูกแต่งตั้งให้กุมบังเหียนหน่วยก่อการร้ายของนาซี ดำเนินงานจารกรรมและก่อวินาศกรรม สร้างความเสียหายไปทั่วยุโรป

หัวกะโหลกแดง ภาพยนตร์

จากนั้น Red Skull  ต่อสู้เพื่อประเทศชาติ ด้วยการเข้าปะทะกับกัปตันอเมริกาหลายครั้ง พร้อมขยายอำนาจของหน่วย พัฒนาอาวุธและเทคโนโลยี จนกลายเป็นหัวหน้าองค์กร Hydra ที่เป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพของโลกเสียยิ่งกว่าฮิตเลอร์

หัวกะโหลกแดง ต่อสู้

ความสามารถของ Red Skull นอกจากความสามารถในการจารกรรมและวินาศกรรม กะโหลกแดงไม่ได้มีพลังเหนือมนุษย์ เขามักจะใช้พลังงานจากตัวช่วยอื่นๆ อาทิ เขาอยู่ในร่างโคลนของกัปตันอเมริกา

หัวกะโหลกแดง

เขาจึงมีพลังเกือบๆ จะเทียบเท่าศัตรู มีทักษะการต่อสู้อันยอดเยี่ยม เขาใช้อาวุธต่างๆ ได้อย่างเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะการยิงปืนที่แม่นยำ จากการช่วยฝึกสอนของนักกีฬาโอลิมปิก

ละอองพิษ

แต่อาวุธที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาจริงๆ ก็คือ Dust of Death ฝุ่นละอองที่มาจากผงสีแดง ใช้เพื่อป้องกันตัวและลอบสังหารเหยื่อ ผงเหล่านี้มักจะถูกซ่อนในบุหรี่ โทรศัพท์ และ เสื้อโค้ท เมื่อมันสัมผัสกับผิวหนังของมนุษย์ มันจะละลายผิวหนังส่วนหัว จนเหลือแต่กะโหลกสีแดง และตายเพราะหายใจไม่ออกระหว่างสูดดมสาร

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here