Home การ์ตูน เปิดตำนานฮีโร่ มนุษย์หินกลิ้ง The Thing พลังอันแข็งแกร่งที่มีพร้อมความเศร้า แห่ง Fantastic Four

เปิดตำนานฮีโร่ มนุษย์หินกลิ้ง The Thing พลังอันแข็งแกร่งที่มีพร้อมความเศร้า แห่ง Fantastic Four

4779
0
ประวัติ The Thing

ประวัติ The Thing

มนุษย์หินกลิ้ง The Thing พลังอันแข็งแกร่งที่มีพร้อมความเศร้า แห่ง Fantastic Four

ปรากฎตัวครั้งแรก :The Fantastic Four #1 (พฤศจิกายน 1961)

ประวัติ the thing

ผู้ให้กำเนิด : สแตนลี ,แจ็ค เคอร์บี้

ชื่อตอนเป็นมนุษย์ : เบนจามิน จาค็อบ กริมม์

The Thing

เขาเป็นใคร : ฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์เด่นชัดด้วยร่างกายที่เหมือนหินผาสีส้มเต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง และเป็นเจ้าของวลีเด็ด It clobberin Time ได้เวลาหินกลิ้งแล้ว เขาเป็นเพื่อนสนิทของ Mr.Fantastic มาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ The Human Torch

The Thing

The Thing เป็นตัวละครที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนการ์ตูนและได้คำชั่นชมในการสร้างสรรค์อันแปลกใหม่

The Thing

โดยผู้สร้างอย่าง สแตน ลี เคยกล่าวถึงต้นกำเนิดของตัวละครหินกลิ้งไว้ประมาณว่า เขาอยากสร้างฮีโร่ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เขาไม่เคยเห็นฮีโร่ที่มีหน้าตาน่าเกลียดเหมือนสัตว์ประหลาด เป็นคนที่ทรงพลังที่สุด ทว่าก็น่าสงสารที่สุดด้วย นอกจากนี้ นักเขียน แจ็ค เคอร์บี้ ยังไใส่เศษเสี้ยวของชีวิตตัวเองลงไปเจือปนในตัวละครนี้อีกด้วย

The Thing

นักแสดงผู้รับบท : ไมเคิล ชิคลิส

Benjamin "Ben" Grimm

เบนจามิน จาค็อบ กริมม์ เกิดในย่านแยนซี่ สตรีท โลเวอร์ อีสต์ ไซด์ ในมหานครนิวยอร์ก เขาเป็นสมาชิกของครอบครัวเชื้อสายยิวที่ยากจน  แต่ความลำบากในชีวิตก็เป็นตัวผลักดันให้เขามีความอดทนและเฉลียวฉลาด

Benjamin "Ben" Grimm

ในการเอาตัวรอด พี่ชายของเขาตายเพราะชีวิตนักเลงหัวไม้ (ซึ่งเนื้อเรื่องส่วนนี้มีที่มาจากชีวิตของ แจ็ค เคอร์บี้ ที่เติบโตมากับความยากลำบากในนิวยอร์ก และพี่ชายก็เสียชีวิตตั้งแต่เขายังเป็นเด็กเหมือนกัน)

ประวัติ The Thing

ให้เขาได้รับทุนการศึกษาด้านกีฬาไปเรียนมหาวิทยาลัย ได้เป็นเพื่อนวทิทกับ ริ้ด ริชาร์ดส และเป็นศัตรูกับ วิคเตอร์ วอน ดูม เมื่อเรียนจบ เขาร่วมงานกับนาวิกโยธิน รับการฝึกเป็นนักบินทดสอบ และเข้าทำงานในกองทัพอากาศของสหรัฐ ร่วมบินในภารกิจลับสุดยอดของรัฐบาล

ประวัติ The Thing

ต่อมาเขาก็ร่วมบินไปกับยานอวกาศของริ้ดที่ประสบอุบัติเหตุเพราะรังสีคอสมิก จนทำให้ผิวหนังของเบนจามินค่อยๆ มีลักษณะแข็งแกร่งเหมือนหิน เปี่ยมด้วยพละกำลัง

ตอนแรกเขาเป็นทุกข์กับร่างกายประหลาดของตัวเองและต้องการกลับมาเป็นคนปกติดั่งเดิม แต่หลังจากนั้นเขาก็เริ่มคุ้นชินกับตัวเองและกลายเป็นสมาชิกทีม Fantastic Four ที่โดดเด่นไม่เหมือนไม่แพ้ใคร

ประวัติ The Thing

ความสามารถของ The Thing มีพลังร่างกายแข็งแกร่งเหนือมนุษย์แรกเริ่มเขาสามารถยกของหนัก 5 ตัน ต่อมาร่างกายของเขาก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จากการกลายพันธุ์และการฝึกฝน

ประวัติ The Thing

จนสามารถยกของหนัก 85-100 ตันได้ สบายๆ และดูเหมือนว่าจะอัพเกรดพลังได้อีกเรื่อยๆ ผิวหนังของเขายังทนต่อสภาพแวดล้อมโหดๆ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ ติดลบสุดขั้วหรือสูงปรี๊ดปรอทแตก นอกจากนี้เขายังมีทักษะนักบินอันยอดเยี่ยมและถนัดรูปแบบการต่อสู้หลากหลาย

ประวัติ the thing

#The Thing #The Fantastic Four #The Human Torch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here