Home เจ๋งโคตร เปิดสปกรถดอม Hellacious (เฮลลาเชียส ดอจชาร์จเจอร์) Dodge Chartger ปี 1968 ใน Fast&Furious 9

เปิดสปกรถดอม Hellacious (เฮลลาเชียส ดอจชาร์จเจอร์) Dodge Chartger ปี 1968 ใน Fast&Furious 9

2442
0

กลายเป็นธรรมเนียมสำหรับภาพยนต์ Fast ไปซะแล้ว เมื่อรถธรรมดาสเปกเดิมๆ มันไม่เร้าใจพอ ไม่ว่าจะเป็นมัสเซิลคาร์ ตลอดจนรถแต่ง JDM หรือซูปเปอร์คาร์ และทีมงานก็คาดหวังให้ผู้ชมได้เห็นสิ่งที่แปลกใหม่ตื่นตาตื่นใจกับรถทีพวกเขาสร้างและ Custom ขึ้นมา

ไม่ว่าจะเป็น Flipcar รถจอมเสย ที่โอเว่นชอน์ใช้ใน Fast6 หรือ Dodge Ice Charger ใน Fast 8 ที่ได้นำมาแต่งแบบกันกระสุนรวมถึงที่ด้านหลังยังติดตั้งเครื่องยิงคลื่น EMP เอาไว้อีกด้วย รวมไปถึง fast 9 ที่มี พอนทิแอค ฟิเอโร่ ที่ติดเครื่องยนต์ไอพ่น เป็นจุดขายเช่นกัน

Flipcar  รถจอมเสย
Flipcar รถจอมเสย ใน Fast 6 ขับโดย ตัวร้ายอย่าง โอเว่น ชอว์
Dodge Ice Charger ใน Fast 8
Dodge Ice Charger Fast8
พอนทิแอค ฟิเอโร่ ติดจรวดไอพ่น ใน Fast 9

แน่นอนว่ารถที่เราได้เห็นในตัวอย่างหนัง F9 (เอฟนาย) ที่หัวหน้า “พลังครอบครัว” อย่าง ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้ ได้นำมาขับเป็นไฮไลท์เท่ๆ ในตัวอย่างหนัง

ที่โชว์หมุนสวิตซ์เป็นสีแดงใช้พลังจากอุปกรณ์แม่เหล็กที่ติดตั้งเสริมเข้าไปตรงบริเวณครื่องยนต์ ดึงดูดรถกระบะของศัตรูเข้ามา ก่อนจะหมุนสวิตซ์อีกครั้งให้เป็นสีฟ้า เพื่อผลักออกไป จนรถศัตรูกระเด็นไป 2 ข้างทาง จนพังยับ ซึ่งในฉากนี้เองเราได้จะเห็นรถมัสเซิลคาร์คู่ใจที่ดอมใช้ออกศึกซึ่งน่าจะเป็นช่วงท้ายเรื่องแล้ว ซึ่งถ้ามาสังเกตกันดีๆ ตัวรถที่ปรากฏใน Trailer จะเป็นตัว Dodge Chartger R/T ปี 1968 (ดอจชาร์เจอร์ อาร์ที) ด้วยรายละเอียดไฟท้ายทรงกลม 4 ดวง

Dodge Charger R/T ปี 1968

และแถบเส้นคาดขาวคู่ด้านหลังท้ายรถที่ในหนังจะถูก Custom สีรวมเป็นแถบใหญ่ ซึ่งรถคันจริงที่ใช้ถ่ายใน F9 จะมีเขียนคำว่าอาร์ทีเอาไว้ที่แถบคาดด้วย

Dodge Charger R/T ปี 1968

โดยชาร์จเจอร์อาร์ที 1968 ที่ไม่ได้ผ่านการ Custom จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V8 5.2 ลิตร ไปจนถึง V8 7 ลิตร หรือ 426 Hemi และ Top สุดที่ 440 Magnum ขนาด 7.2 ลิตร และมันก็อยู่ในชุดจำหน่ายที่ชื่อว่า Scat Pack นี้ด้วย ซึ่งจะประกอบไปด้วยรุ่น Coronet R/T ,SuperBee, และ Dart GTS

ส่วนอีกคันที่เราได้เห็นในภาพโปสเตอร์ ที่ดอมยืนกอดอกอยู่หน้ารถ เมื่อซูมดูที่กระจังหน้าก็จะเห็นโลโก้ Chartger 500 ติดอยู่ด้วย ซึ่งมันก็คือรถคันที่จอดอยู่ในโรงนาของดอมนั่นเอง ถ้าดูจากภาพชัดๆ ก็มีตัวอักษร Charger 500 ที่ตรงกัน

Dodge Chartger 500

และมันน่าจะเป็น Dodge Charger 500 ปี 1970 ที่ใน trailer เราจะไม่ได้เห็นดอมขับรถคันนี้เลย หรือไม่ก็อาจจะเอามาโปรโมทเฉยๆ เพราะเนื่องจากในเรื่องมีฉากการแข่งขันรถนาสคาร์ เลยถือโอกาสนำเอารุ่นนี้กลับมารำลึกไปในตัว เพราะตัว โฉมที่เปลี่ยนกระจังหน้าเป็นแบบ coronet มันเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อว่าผลิตออกมาเพียง 392 คัน เพื่อให้ผ่านกติกาของนาสคาร์ ที่ว่ารถที่ใช้ในการแข่งขันจะต้องถูกผลิตออกมาขายจริงด้วย

 Dodge Chartger 500

ซึ่งหลายๆ คนอาจจะงงว่าเจ้า Dodge Chartger R/T ปี 1968 มันมาได้ยังไงกับเครื่องวางกลางและหน้าตาที่เปลี่ยนไป และจะมีขุมพลังที่แรงขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรู้จักเจ้า Hellacious Dodge Chartger 1968 คันนี้กันเลย

Hellacious Dodge Chartger 1968

Hellacious Dodge Chartger 1968 คันนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยบริษัท Custom รถชื่อดังอย่าง SpeedKore หลังจากที่พวกเขาได้รับโจทย์ว่าให้สร้างรถที่ตัวเอกจะนำไปใช้ในภาพยนต์ F9 และการที่จะดึงตัวตนของตัวละคร “ดอม โดมินิค ทอเร็ตโต้” ออกมา สเปกรถเดิมๆ มันยังโหดไม่พอ จึงได้นำความคลาสิกของมาผนวกเข้ากับความไฮเทค แลดูจะเป็นอะไรที่ดึงดูดความสนใจแก่ผู้ชมได้ดีที่สุด

Hellacious Dodge Chartger 1968

พวกเขาจึงเริ่มต้นด้วยการนำเอารถ Chartger ปี 68 มา Custom ออกแบบเฟรมบอดี้ ของตัวรถด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ให้สามารถวางเครื่องยนต์ไว้ตรงกลางรถหรือหลังเบาะรถนั่งคู่หน้า แทนที่จะอยู่ในตำแหน่งเดิมที่ใต้ฝากระโปรงหน้า

Hellacious Dodge Chartger 1968

ส่วนด้านขุมพลังที่นำมาใส่ก็คือ เครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร จาก Dodge Charger SRT Hellcatช ที่ให้พละกำลังความแรงถึง 707 แรงม้า และแรงบิดที่ 881 นิวตันเมตร ซึ่งเครื่องยนต์ตัวนี้สามารถวิ่ง 1/4 ไมล์ ได้ด้วยเวลาเพียงแค่ 11 วินาที เท่านั้น

Hellacious Dodge Chartger 1968

ซึ่งถ้าเป็นข้อมูลทางอ้างอิงจากทาง Universal Studio รถดอม คันในหนัง F9 จะเป็นเครื่องยนต์ Dodge Demon 808 แรงม้า และมีแรงบิดอยู่ที่ 717 นิวตันเมตร เกียร์ 6 สปีด โดยรถคันที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ในคลิปนี้จะเป็นรถที่ทาง Speed core จำลองออกมาขาย ซึ่งอาจจะมีรายละเอียดด้านเครื่องยนต์แรงม้าที่แตกต่างกัน

Hellacious Dodge Chartger 1968

นอกจากนี้ทางทีมงานยังต้องใช้ชุดท่อไอเสียและระบบหม้อระบายความร้อน รวมถึงอินเตอร์คูลเลอร์ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษที่ติดตั้งอยู่บริเวณท้ายรถเพื่อระบายความร้อนจาก ซูเปอร์ชาร์จขนาด 2.4 ลิตร อีกด้วย

Hellacious Dodge Chartger 1968

และมันเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลัง มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Paddle Shift ที่ทางผู้สร้างอย่าง SpeedKore ได้นำเอามาจากรถ Lamborghini Gallardo (ลัมโบกินี่ การาโด้)

Hellacious Dodge Chartger 1968

พร้อมดัดแปลงมาใช้คันเกียร์แบบ H-Pattern (เอชแพทเทิร์น) (แบบไม่ต้องเหยียบคลัทซ์ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งฟีลลิ่งอารมณ์แบบ Old School ไว้อยู่

Hellacious Dodge Chartger 1968

ด้วยความที่รถ Hellacious Dodge Chartger คันนี้มี ความแรงถึง 707 แรงม้า มันจึงถูกติดตั้งเบรกมือไฮโดรลิกเอาไว้สำหรับสายดริฟท์

และเบรคคาลิปเปอร์ Brembo ที่ใช้ลูกสูบกดผ้าเบรคแบบ 6 ลูกสูบ ที่ล้อหน้า และแบบ 4 ลูกสูบ ที่ล้อหลัง โดยทั้ง 4 ล้อ ใช้แม็ก HRE Cutom 6 ก้าน ขนาด 18 นิ้ว ใส่ยางนิตโตะ หน้า 275/35 R18 และยางหลัง 345/35 R18

Hellacious Dodge Chartger 1968

โดยทางประธาน เจ้าของ SpeedKore (สปีดคอล์) ตั้งใจผลิตรถคันนี้ ให้เหมือน ที่ดอมใช้ในภาพยนต์ Fast Furious 9 ทุกประการ (ซึ่งเป็นการผลิตออกมาขายด้วยเวอร์ชั่นเดียวกับในหนัง) จะมีก็แต่อาวุธแม่เหล็กแถวเครื่องยนต์ที่ทางผู้ผลิตไม่ได้ทำจำลองแบบในหนังมาให้ด้วยเท่านั้น

Hellacious Dodge Chartger 1968

นอกจากนี้มันยังสามารถนำมาตีทะเบียนวิ่งใช้งานได้จริงบนถนนอย่างถูกกฏหมายอีกด้วย ดูดุหล่อเท่ด้วยความกว้างของตัวถัง ซุ้มล้อ ที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงกระจกแผ่นใหญ่ด้านหลังที่เผยให้เห็นถึงรายละเอียดของเครื่องยนต์ V8 ซูปเปอร์ชาร์จ ที่บอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เท่มากๆ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับกลุ่มเป้าหมายเศรษฐีที่เป็นแฟน Fast ในสหรัฐอเมริกาด้วยแล้ว “ถ้าถูกใจ ไม่มีคำว่าแพง”สอยขับกลับไปได้อย่างชิวๆ แน่นอน

Hellacious Dodge Chartger 1968