Home การ์ตูน เปิดตำนานตัวร้าย DOCTOR DOOM ผู้ผสาน วิทยาศาสตร์และเวทมนต์ มนุษย์ที่ฉลาดที่สุดในจักรวาลมาร์เวล

เปิดตำนานตัวร้าย DOCTOR DOOM ผู้ผสาน วิทยาศาสตร์และเวทมนต์ มนุษย์ที่ฉลาดที่สุดในจักรวาลมาร์เวล

4962
0
ประวัติ  DOCTOR DOOM

ประวัติ  DOCTOR DOOM

ปรากฎตัวครั้งแรก The Fantastic Four #5 กรกฎาคม 1962

ผู้ให้กำเนิด : สแตนลี ,แจ็ค เคอร์บี้

ประวัติ  DOCTOR DOOM

ชื่อตอนเป็นมนุษย์ : วิคเตอร์ วอน ดูม

ประวัติ  DOCTOR DOOM

นักแสดงผู้รับบท : จูเลี่ยน แม็คมาฮอน ใน Fantastic Four 2005 และ Fantastic Four Rise of Siver Surfer ปี 2007

ประวัติ  DOCTOR DOOM

เขาเป็นใคร : ด็อกเตอร์ ดูม เป็นตัวละครที่ดูมีความเฉลียวฉลาดและคุกคามในเวลาเดียวกัน ผลงานสร้างสรรค์ของ 2 นักเขียนรุ่นบุกเบิกอย่าง สแตน ลี และ แจ็ค เคอร์บี้ ที่อยาก

ประวัติ  DOCTOR DOOM

สร้างวายร้ายที่โดดเด่นและน่าตื่นเต้น มาเป็นศัตรูตัวฉกาจของทีม Fantastic Four โดยมรเครื่องหมายการค้าอย่างหน้ากากเหล็กและผ้าคลุมสีเขียว

ประวัติ  DOCTOR DOOM

วิคเตอร์ วอน ดูม มีชะตากรรมน่าเห็นใจตั้งแต่เด็ก เขาเกิดที่ Latverian ประเทศสมมุติที่อยู่แถบยุโรป มีแม่เป็นแม่มดและพ่อเป็นหมอยาฝีมือดี แต่แล้วเขาก็ต้องเสียแม่เพราะปีศาจ เมฟิสโต

ประวัติ  DOCTOR DOOM

และเสียพ่อเพราะถูกไล่ล่าและกล่าวโทษว่าเป็นฆาตรกรโดย กษัตริย์ บารอน วลาดิเมียร์ แห่ง Latverian หลังจากพ่อของวิคเตอร์ไม่สามารถทำให่เมียของราชาบารอนรอดพ้นความตายจากโรคร้ายได้ โดยก่อนที่พ่อของเขาจะเสียชีวิต ได้ฝากฝังวิคเตอร์ไว้กับเพื่อนสนิท

ประวัติ  DOCTOR DOOM

ต่อมา วิคเตอร์ก็พบตำราและสิ่งประดิษฐ์ลึกลับของแม่ เขาร่ำเรียนเวทมนตร์ด้วยตัวเองจนเมื่อมีโอกาสไปเรียนมหาวิทยาลัย เขาก็มีความเก่งกาจในวิชาวิทยาศาสตร์ มีฝีมือด้สนการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ และที่มหาลัยนี่เอง ทำให่เขาได้พบกับ ริ้ด ริชาร์ดส คนที่จะกลายมาเป็นศัตรูกันในเวลาต่อมา

ประวัติ  DOCTOR DOOM

และแล้วจุดเปลี่ยนของชีวิตวิคเตอร์ก็มาถึง เมื่อเขาพยายามสร้างเครื่องมือที่สามารถติดต่อกับคนตายได้ แม้ว่ารี้ดจะตักเตือนเขาเรื่องความไม่สมบูรณ์ของเครื่องและมันอาจให้ผลลัพธ์ที่ร้ายแรง ทว่าด้วยความหยิ่งทะนง ทำให้วิคเตอร์ไม่ฟัง

ประวัติ  DOCTOR DOOM

จนกระทั่งเกิดความผิดพลาด เครื่องมือระเบิดใส่หน้าของเขา จนเกิดเป็นบาดแผลฉกรรจ์และถูกขับไล่ออกจากมหาลัย

ประวัติ  DOCTOR DOOM

วิคเตอร์ได้ออกเดินทางไปทั่วโลกจนมาหยุดที่ทิเบต เขาได้รับการช่วยเหลือจากนักบวช และกลายเป็นผู้นำของเหล่านักบวช เขายังทำชุดเกราะกับหน้ากากเหล็ก และเปลี่ยนชื่อเป็น ด็อกเตอร์ ดูม ก่อนที่จะไปยึดอำนาจและปกครอง Latverian ได้สำเร็จ

ประวัติ  DOCTOR DOOM

ความสามาถของ DOCTOR DOOM  นอกจากเขาจะเชี่ยวชาญในเรื่องเวทมนตร์ วิคเตอร์ วอน ดูม ยังรอบรู้ในเรื่องวิทยาศาสตร์ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่ฉลาดที่สุดในจักรวาลมาร์เวล เขาสร้างอุปกรณ์ไว้เยอะมาก เช่น เครื่อง ไทม์แมชชีน ชุดเกราะสารพัดประโยชน์อันเเข็งแกร่ง

Doombots

และที่โดดเด่นมากคือ Doombots หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจำลองลักษณะของตัวเอง เอาไว้ใช้งานโน่นนี่นั่น ซึ่ง Doombots พัฒนาถึงขั้นคิดว่าตัวเองคือ DOCTOR DOOM ตัวจริง

ประวัติ  DOCTOR DOOM

นอกจากนี้ DOCTOR DOOM ยังใช้ความสามารถทางวิทยาศาสตร์ช่วงชิงพลังอำนาจมาจากผู้อื่น อาทิ ขโมยพลังจากมนุษย์ต่างดาว Silver Surfer

ประวัติ  DOCTOR DOOM

#DOCTOR DOOM #FantasticFour #Mr.Fantastic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here