Home เจ๋งโคตร เดอะฟาสต์ 9 R34 ใครขับ หรือไบรอัน โอคอนเนอร์ จะ Comeback ในตัวอย่างใหม่ Fast 9 Superbowl

เดอะฟาสต์ 9 R34 ใครขับ หรือไบรอัน โอคอนเนอร์ จะ Comeback ในตัวอย่างใหม่ Fast 9 Superbowl

2844
0
ไบรอัน Fast 9

หรือไบรอัน โอคอนเนอร์จะ Comeback? ในตัวอย่างใหม่ Fast and Furious 9 Super Bowl

หลังจากที่ตัวอย่างใหม่อย่าง Fast and Furious 9 ได้ถูกปล่อยออกมาในการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลอย่าง Super Bowl 2021 ก็ทำเอาแฟนๆ หนัง Fast ต่างฮือฮากันยกใหญ่ถึงแม้จะมีความยาวเพียง 30 วินาที เท่านั้นแต่ก็คัดฉากเด็ดๆ มาให้อึ้งทึ่งชวนสงสัยกันเพียบ ก่อนที่เราจะไปรีวิวตัวอย่างกัน ต้องขอบอกเอาไว้ก่อนว่าเป็นเพียงการคาดเดาจากความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ที่นำมาพูดคุยกันในช่องนะคะ ก่อนที่หนัง  Fast 9 จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในบ้านเราในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 นี้ ได้แต่ภาวนากันว่า น้องโควิดอย่างทำพิษให้ต้องเลื่อนอีกเลยนะ สาธุ อยากดูใจจะขาดแล้ว

ตัวอย่างใหม่ ฟาส 9 Fast 9

ทันทีที่เข้าต้นคลิปตัวอย่างก็ทำเอาหลายๆ คนต่างดีใจกันยกใหญ่ เมื่อได้เห็นการกลับมาของ Nissan Skyline GT-R34 กำลังจะเลี้ยวเข้ามาที่บ้านของครอบครัว Dominic Toretto ที่กำลังสร้างขึ้นใหม่ ซึ่งในหนังก็มีอยู่คนเดียวที่ขับ Nissan GT-R34 หรือว่าหนังกำลังจะบอกใบ้ถึงการกลับมาของตัวละคร ไบรอัน โอคอนเนอร์ รึเปล่า? ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าผู้กำกับอาจจะให้ 2 น้องชาย อย่าง คาเล็บ และ โคดี้ วอล์กเกอร์ มาร่วมแสดงและใช้เทคนิค CG ซ้อนภาพใบหน้าของ พอล วอล์กเกอร์ ให้กลับมาโลดแล่นบนจออีกครั้ง กับ ทฤษฎีที่ 2 ก็คือ ภรรยาอย่างมีอาเป็นคนขับเจ้านิสสันคันนี้มา

 Nissan GTR-34

ซึ่งเจ้า Nissan GTR-34 คันนี้ก็เป็นสีเดียวกันกับที่เคยปรากฏใน Fast and Furious 4 ที่ไบรอันเคยขับแข่งกับดอม ในการแย่งกันเป็นนักซิ่งของเจ้าพ่อค้ายาอาร์ทูโร่ บราก้า แต่แน่นอนว่าต้องคนละคันอยู่แล้วเพราะใน Fast 4 R34 คันนั้นได้ถูกระเบิดไปพร้อมกับรถซิ่งคันอื่นๆ ไปเป็นที่เรียบร้อย

ไบรอัน มาร์คัส โทเรตโต

ฉากต่อมาเราก็จะได้เห็น เล็ตตี้ ที่กำลังเล่นอยู่กับเจ้าหนูน้อย ไบรอัน มาร์คัส โทเรตโต ที่เริ่มโตแล้ว ถ้ายังจำกันได้เขาคือลูกชายของ ดอม กับ ตำรวจริโอสาว เอเลนา เนเวส ที่เคยถูกไซเฟอร์จับไปเป็นตัวประกันใน Fast 8 และถูกช่วยออกมาได้โดย เด็ดการ์ด ชอว์ นั่นเอง

เทจ โรมัน แรมซี่ย์ ฟาส9

และภาพก็ตัดมาที่ เทจ ปาร์คเกอร์ และ โรมัน เพียร์ซ ช่างจ้อ ที่ไม่รู้ว่าทั้งคู่กำลังแจกขนมจีบสาวแรมซี่ย์ กันอยู่รึเปล่า

ต่อด้วยฉากพีคๆ ที่ฮานกำลังเข้ามาก่อนกับชายคนนึง ที่เราคิดแบบเว่อร์ๆ ไว้ก่อนเลยว่าอาจจะเป็น ไบรอัน โอคอนเนอร์ และทฤษฎีที่รองลงมาก็คือ ฌอน บอสเวลล์ ซึ่งถ้าให้สอดคล้องกับ GTR อาจจะเป็นไบรอันก็เป็นได้

ครอบครัว Fast9

ถ้าส่องภาพครอบครัว Fast 9 จากภาพนี้ โดยเริ่มจากทางซ้ายจะเห็นว่า ฮาน นั่งเป็นคนแรก และถัดไปคาดว่าจะเป็นทีมของฮานจากโตเกียวดริฟท์ ที่ประกอบไปด้วย เรโกะ,ทวิงกี้,เอิร์ล และฌอน บอสเวลล์ ส่วนฝั่งขวาจะเป็น มีอา และเทจ ส่วนคนข้างๆ แรมซี่ย์ (ยังไม่แน่ชัดว่าคือใครกันแน่)

ครอบครัว Fast 9

ซึ่งข้างๆ มีอา ถ้าสังเกตดีๆ จะมีเก้าอี้ที่ถูกเว้นว่างเอาไว้ ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเป็นสูงว่าอาจจะเป็น ไบรอัน โอคอนเนอร์ มานั่ง

ครอบครัว Fast 9

โดยโรมันและเทจก็มีที่นั่งอยู่แล้ว น่าชวนคิดมากๆ ถ้าไบรอันโผล่มานี่เซอร์ไพร์สสุดๆ ไปเลยนะเนี่ย ว่ามั้ย

ฮาน มีอา ฟาส 9

ต่อกันด้วยฉากที่ มีอา นั่งรถไปกับฮาน ซึ่งดูเหมือนจะไม่ใช่รถธรรมดาเลย มีอุปกรณ์อะไรติดตั้งที่ด้านหลังด้วย โดยฉากนี้มองได้ทั้งด้านดีและไม่ดี ด้านดี คือฮานกับมีอาอยู่ฝั่งเดียวกันและช่วยกันทำภารกิจ และอย่างที่ 2 คือ ฮานที่กำลังลักพาตัวมีอา เพราะเรายังไม่รู้ภูมิหลังว่าเขารอดจากเหตุการณ์รถระเบิดมาได้อย่างไร ยิ่งถ้ารอดมาได้จากองค์กรอิธิออนช่วยเอาไว้ ก็อาจจะร้ายช่วงแรกๆ และค่อยมาแปรพักตร์เป็นพวกพระเอกในตอนท้าย

Jacob Toretto

ส่วนภาพที่เราเห็นน้องชายอย่าง Jacob Toretto ที่รับบทแสดงโดย จอห์น ซีน่า กำลังขับรถเราจะเห็นอุปกรณ์ไฮเทคด้านหลังรถอย่างเดียวกันกับของฮานและมีอา  ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

ควีนนี่ ชอว์

ควีนนี่ ชอว์

นอกจากนี้ยังมีฉาก ควีนนี่ ชอว์ คุณแม่ตัวแสบตระกูลชอว์ โชว์ซิ่งรถเทพๆ อีกด้วย

เล็ตตี้ ฟาส 9

และฉากซิ่งรถมอไซค์ของสาวเล็ตตี้ ซึ่งมีหลายๆ คนพากันเข้าใจผิดว่าดารานำอย่าง วินดีเซล และนางเอกของเรื่องได้มาถ่ายฉากแอ็คชั่นที่ประเทศไทย (ต้องบอกเลยว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน) เพราะฉากที่มาถ่ายทำในไทยนั้นมีเพียง ไม่เกิน 20% ของยูนิตทั้งหมด รวมไปถึงดารานำทั้งหมดก็ได้ถ่ายทำในยูนิตใหญ่อยู่ที่ที่อังกฤษ และสหรัฐฯ

ฉากที่มีบทพูดทั้งหมดในรถจะถ่ายในสตูดิโอ โดยใช้ CG เข้ามาช่วยส่วนฉากไล่ล่าในไทยจะเป็นการใช้สตั๊นท์แมนทั้งหมดทั้งต่างชาติและไทย ซึ่งไม่ได้มีดารานำมาถ่ายทำที่ไทยอย่างที่เป็นข่าว หากแต่เป็นเพียงการหยิบภาพจากข่าวเก่าในหลายที่มาผสมจนเป็นเรื่องขึ้นมา ซึ่งภาพและคลิปที่มาจาก IG ของ วินดีเซล นั้นเป็นฉากที่เขาถ่ายในต่างประเทศไม่ใช่ประเทศไทย

วิน ดีเซล สตั๊นแมน

ส่วนสตั๊นแมนคนที่แสดงแทนเป็น วิน ดีเซล นั้นตัวจริงอายุเกือบ 80 ปีแล้ว แต่เป็นคนที่เชียวชาญการขับรถผาดโผนอย่างหาตัวจับยาก

รถ ฟาส 9

ในภาพที่เราเห็นกำลังขับรถหนีตึกถล่มจะเป็นรถ Dodge Chargers 500 ของดอม และ Chevrolet Nova SS ปี 1970 ของมีอา

ต่อด้วยฉากดูเหมือนจะหมุนสวิทซ์อะไรสักอย่างและภาพก็ตัดมาที่รถ Toyota 86 GT ใหม่สีแดง ก็โดนดูดเข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์ทันที อะไรจะเว่อร์วังขนาดน้านนน เดาว่าน่าจะเป็นอาวุธไฮเทคของสาวไซเฟอร์อีกแน่ๆ

toyota 86 GT

toyota gt 86

เตรียมตัวรับความมันกันให้พร้อม ในโรงภาพยนตร์ วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 นี้ แล้วคุณละคาดหวังอยากจะเห็นอะไรใน Fast and Furious 9 มากที่สุด อย่าลืมมาเม้นท์กระซิบบอกพวกเรากันหน่อยนะ แต่สำหรับแอด อยากเห็นการกลับมาของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ และ Nissan Skyline GT-R34 มากที่สุดแล้ว